วิธีทำเมนูกุเดทามะ เมนูไข่ขี้เกียจสุดคิวท์ เห็นแล้วยิ้มอ่อน
แพนเค้กกุเดทามะไส้ครีมและแอปริคอต
แต่ถ้าใครคิดว่าวิธีทำแพนเค้กกุเดทามะด้านบนธรรมดาไป เราขอแนะนำนี่เลยวิธีทำแพนเค้กครีมกุเดทามะโปะไอศกรีมวานิลลา แถมตัวกุเดทามะยังทำมาจากแอปริคอตด้วย คำเดียวครบรสความอร่อยทีเดียวล่ะ
ส่วนผสมแพนเค้ก
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/2 ถ้วย
นมสด 150 มิลลิลิตร
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
เกลือป่นเล็กน้อย
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เนยสด (สำหรับทอดแพนเค้ก)
วิปปิ้งครีม (ท้อปปิ้ง)
แอปริคอต (ท็อปปิ้ง)
ไอศกรีมวานิลลา (ท็อปปิ้ง)
ไวท์ช็อกโกแลตและช็อกโกแลต (สำหรับแต่ง)
วิธีทำ
1. ตีผสมส่วนผสมแพนเค้กทั้งหมดให้เข้ากัน พักทิ้งไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 1 ชั่วโมง (หรือถ้าข้ามคืนจะดีมาก)
2. นำแป้งแพนเค้กที่พักไว้มาทอดในกระทะ โดยใส่เนยลงไปเล็กน้อย ทอดให้สุกทั้ง 2 ด้าน ทำทั้งหมด 2 แผ่น แล้วตักใส่จานเสิร์ฟ เตรียมไว้
3. ตักหรือบีบวิปปิ้งครีม 1 ช้อนโต๊ะลงบนแพนเค้กแผ่นที่ 1 จากนั้นสไลซ์แอปริคอต เป็นแผ่นบาง ๆ วางทับลงไปบนครีม
4. ซับแอปริคอตให้แห้ง จากนั้นใช้ไม้จิ้มฟันจุ่มช็อกโกแลตละลายวาดเป็นตาทั้ง 2 ข้างและปาก จากนั้นจุ่มไวท์ช็อกโกแลตเติมสีขาวให้กับปากด้านใน
5. วางแพนเค้กอีกหนึ่งแผ่นทับลงไป จากนั้นตักไอศกรีมวานิลลาวางลงไปตรงกึ่งกลางของแพนเค้ก จากนั้นนำแอปริคอตกุเดทามะที่วาดเตรียมไว้วางทับบนไอศกรีม พร้อมเสิร์ฟ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น