วิธีทำเมนูกุเดทามะ เมนูไข่ขี้เกียจสุดคิวท์ เห็นแล้วยิ้มอ่อน


 แพนเค้กกุเดทามะไส้ครีมและแอปริคอต

          แต่ถ้าใครคิดว่าวิธีทำแพนเค้กกุเดทามะด้านบนธรรมดาไป เราขอแนะนำนี่เลยวิธีทำแพนเค้กครีมกุเดทามะโปะไอศกรีมวานิลลา แถมตัวกุเดทามะยังทำมาจากแอปริคอตด้วย คำเดียวครบรสความอร่อยทีเดียวล่ะ

 ส่วนผสมแพนเค้ก
         แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/2 ถ้วย
นมสด 150 มิลลิลิตร

           กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
          เกลือป่นเล็กน้อย
           น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
           ไข่ไก่ 1 ฟอง
           เนยสด (สำหรับทอดแพนเค้ก)
           วิปปิ้งครีม (ท้อปปิ้ง)
           แอปริคอต (ท็อปปิ้ง)
           ไอศกรีมวานิลลา (ท็อปปิ้ง)
           ไวท์ช็อกโกแลตและช็อกโกแลต (สำหรับแต่ง)

 วิธีทำ

           1. ตีผสมส่วนผสมแพนเค้กทั้งหมดให้เข้ากัน พักทิ้งไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 1 ชั่วโมง (หรือถ้าข้ามคืนจะดีมาก)

           2. นำแป้งแพนเค้กที่พักไว้มาทอดในกระทะ โดยใส่เนยลงไปเล็กน้อย ทอดให้สุกทั้ง 2 ด้าน ทำทั้งหมด 2 แผ่น แล้วตักใส่จานเสิร์ฟ เตรียมไว้

           3. ตักหรือบีบวิปปิ้งครีม 1 ช้อนโต๊ะลงบนแพนเค้กแผ่นที่ 1 จากนั้นสไลซ์แอปริคอต เป็นแผ่นบาง ๆ วางทับลงไปบนครีม

           4. ซับแอปริคอตให้แห้ง จากนั้นใช้ไม้จิ้มฟันจุ่มช็อกโกแลตละลายวาดเป็นตาทั้ง 2 ข้างและปาก จากนั้นจุ่มไวท์ช็อกโกแลตเติมสีขาวให้กับปากด้านใน 

           5. วางแพนเค้กอีกหนึ่งแผ่นทับลงไป จากนั้นตักไอศกรีมวานิลลาวางลงไปตรงกึ่งกลางของแพนเค้ก จากนั้นนำแอปริคอตกุเดทามะที่วาดเตรียมไว้วางทับบนไอศกรีม พร้อมเสิร์ฟ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้